Nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Sử dụng kháng sinh thường xuyên có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ có thể do những nguyên nhân dưới đây gây nên:

Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện

Trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên con có thể gặp vấn đề nếu như cơ thể dung nạp những loại thức ăn lạ, kém chất lượng, những thực phẩm khó tiêu… Ngoài ra, hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu rất dễ bị vi khuẩn, virus trong thức ăn tấn công gây bệnh.

Sử dụng kháng sinh

Trẻ nhỏ sử dụng kháng sinh trong thời gian dài có thể khiến bé gặp phải các vấn đề về tiêu hóa. Nguyên nhân là do kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh nhưng nó cũng tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột và dẫn đến rối loạn tiêu hóa do không còn đủ lợi khuẩn bảo vệ đường ruột.

Sử dụng kháng sinh thường xuyên có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa
Sử dụng kháng sinh thường xuyên có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Thức ăn không đảm bảo

Ngộ độc thức ăn có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn là do trẻ ăn phải thực phẩm ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh, ăn đồ tươi sống, nấu chưa chín hoặc do chế biến thực phẩm bằng nguồn nước nhiễm khuẩn.

Khi bị ngộ độc thức ăn, trẻ có thể bị đau bụng, tiêu chảy, nôn. Nhiều trường hợp có thể bị tiêu chảy và táo bón xen kẽ. Nặng hơn, bé có thể bị sốt, phân lẫn máu.

Môi trường sống không sạch sẽ

Môi trường sống của bé thường xuyên bị ô nhiễm, khói bụi, nguồn nước ô nhiễm… cũng có thể khiến vi khuẩn từ môi trường xâm nhập vào hệ tiêu hóa của bé và gây rối loạn.

Biến chứng của bệnh khác

Một số bệnh lý về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm ruột… đều có thể gây ra các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa.  Vì thế, cần điều trị triệt để những bệnh lý nêu trên để ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Loạn khuẩn đường ruột

Hệ tiêu hóa bình thường của trẻ luôn đảm bảo cân bằng giữa lợi khuẩn và vi khuẩn có hại. Lợi khuẩn có vai trò duy trì sự hoạt động bình thường và bảo vệ sức khỏe của hệ tiêu hóa, giúp đường ruột hoạt động tốt hơn. Nếu có sự mất cân bằng giữa hệ vi sinh đường ruột, hại khuẩn nhiều hơn lợi khuẩn thì trẻ sẽ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện tiêu chảy, phân kèm nhầy…

Tinh Bột Hẹ Heta.Q – với 100% từ hẹ tươi giúp tiêu hóa tốt, hỗ trợ giảm ho do viêm nhiễm đường hô hấp

  • 3- 5 NGÀY: Con đi ngoài dễ dàng: Bổ sung chất xơ gấp 200 lần rau xanh. Làm mềm phân nhanh chóng và đi ngoài tự nhiên, dễ dàng

  • 2 – 3 TUẦN: Tái tạo và khôi phục hệ tiêu hóa, hết táo bón: Kháng sinh tự nhiên “Ordorin” hiệu quả gấp 10 LẦN kháng sinh tân dược bắt đầu tái tạo và hồi phục hệ tiêu hóa

  • 1 THÁNG: Hoàn thiện và ổn định: Giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa và ổn định hệ vi sinh trong đường ruột. con ăn ngon – hấp thu tốt – tăng cân đều

  • SAU 1 THÁNG: Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bé tự tổng hợp và hấp thụ chất xơ qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Sức đề kháng của con được nâng cao.

Đặt hàng mua sản phẩm nhanh nhất tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *