• Mẹ chồng thử mọi cách, nàng dâu chỉ cần đúng hai thìa này trị táo bón cho con

  Sự khác nhau trong quan điểm nuôi dạy bé bắt đầu ngấm ngầm xuất hiện. Mẹ dựa theo những kinh nghiệm từ xưa kèm theo những câu nói dễ phật lòng. Trong khi đó, tôi thường xuyên đọc sách và chia sẻ của các mẹ hot mom về các phương pháp dạy con theo người Nhật,… tôi tin vào những điều có cơ sở khoa học hơn là những mẹo hoặc quan điểm truyền thống của mẹ.

  Chắc nhiều chị sẽ đồng cảm với tôi trong câu chuyện kể sắp tới này. Tôi là Thu Hương, 33 tuổi, có một bé trai tên là Mèo hiện nay 3 tuổi. Vợ chồng tôi sống riêng trong một căn nhà chung cư trên Hà Nội. Khi bé được 2 tuổi, vợ chồng bận rộn đi làm, mẹ chồng tôi từ quê lên chăm cháu.
  Sự khác nhau trong quan điểm nuôi dạy bé bắt đầu ngấm ngầm xuất hiện. Mẹ dựa theo những kinh nghiệm từ xưa kèm theo những câu nói dễ phật lòng: “Mẹ nuôi thằng Hùng (tức chồng tôi) lớn tới ngần kia cũng nhờ cách đó cả. Người lớn nhiều kinh nghiệm nói thì phải nghe.” Trong khi đó, tôi thường xuyên đọc sách và chia sẻ của các mẹ hot moms về các phương pháp dạy con theo người Nhật,… tôi tin vào những điều có cơ sở khoa học hơn là những mẹo hoặc quan điểm truyền thống của mẹ. Tuy ngấm ngầm khác biệt nhưng tôi vẫn giữ sự nhẹ nhàng, bình tĩnh, tôn trọng và lắng nghe những góp ý từ mẹ.
  Mâu thuẫn bắt đầu đẩy lên cao trào khi Mèo bị táo bón liên tiếp 3 tuần. Vừa thấy cháu táo bón, bà đã đi vội ra nhà thuốc mua thụt hậu môn. Ngay khi sử dụng, Mèo đi ngoài dễ dàng, bà mắng:

  – Trong nhà phải có một hộp thụt hậu môn. Cứ khi nào bị táo là dùng một cái thụt, nó đi ngoài ngay, đơn giản thế mà cũng không làm.
  – Mẹ ơi, thụt hậu môn này chỉ bất đắc dĩ lắm mới làm. Cái này là phương pháp tức thời, tác động từ phía ngoài vào chứ không giải quyết bản chất. Con nghĩ là cháu đang thiếu chất xơ, mai con nấu canh khoai nhừ với cho ăn thêm rau xanh, sữa chua mẹ ạ. – Tôi nhẹ nhàng trả lời mẹ
  – Ôi dào cha bố cô. Có thấy một lần thụt là khỏi ngay không. Cứ mua sẵn một hộp trong nhà mà dùng dần. Ừ còn đâu bổ sung chất xơ là đúng rồi con ạ. Mai mua khoai lang cho nó nhé. Ở quê trẻ con chúng nó ăn đầy khoai lang nên có bị sao đâu. Trên này ăn lắm chất bổ chất béo vào, thiếu chất xơ, nhuận tràng thì thế.

  Mẹ khăng khăng phủ nhận ý kiến mà không chịu ngồi lại xem xét nên tôi cũng chẳng nói gì thêm.
  Vài ngày sau Mèo vẫn bị táo bón, phân sống và vón cục. Mỗi lần bé khó chịu, ngồi rặn rất thương, bà lại nhanh chóng sử dụng thụt hậu môn. Cứ thế tiếp diễn, Mèo bắt đầu kêu đau rát vùng hậu môn. Tôi kiểm tra vì giật mình khu vực hậu môn của bé bị tấy đỏ và hơi sưng nhẹ. Hoảng quá tôi chẳng chờ nói với mẹ mà đưa con đi khám ngay.

  Tại phòng khám, bác sĩ trách tôi: “Sao con bị táo bón lâu mà em không đưa con đi khám lại tự tiện dùng thụt hậu môn? Phương pháp này chỉ có giá trị tức thời, sử dụng các chất làm mềm phân nhanh chóng, kích thích con đi ngoài thôi em ạ. Vết sưng đỏ này là con bị tổn thương vùng hậu môn do lạm dụng thụt hậu môn quá nhiều em nhé. Ngừng dùng ngay thụt hậu môn nếu không muốn con bị phụ thuộc, mất khả năng phản xạ đi ngoài tự nhiên!”

  Bác sĩ giải thích 90% nguyên nhân táo bón ở trẻ là do hệ tiêu hóa non nớt chưa hoàn thiện hoặc tổn thương do lạm dụng thuốc kháng sinh, sinh non hoặc sinh mổ. Khi đó, hệ tiêu hóa hấp thụ dinh dưỡng và chất xơ kém, khiến con tế báo, phân ứ đọng, phát triển thể chất kém. Bác sĩ giới thiệu Tinh bột hẹ Heta.Q chiết xuất 100% hẹ tươi có tác dụng trị táo bón cho trẻ cấp tốc và an toàn. Áp dụng công nghệ sấy Nhật Bản, tinh bột hẹ cung cấp chất xơ gấp 200 lần rau xanh, nhanh chóng làm mềm phân và đi ngoài dễ dàng. Quan trọng nhất là tinh bột hẹ có chứa kháng sinh tự nhiên, chống viêm, tái tạo và hồi phục hệ tiêu hóa. Việc điều trị từ bản chất, hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh giúp bé tự tổng hợp và hấp thụ chất xơ, dứt điểm táo bón.

  Khi nghe giới thiệu về sản phẩm này, tôi nhanh chóng mua vì nghĩ rằng không chỉ hiệu quả cho bé mà còn là cách để làm thân hơn với mẹ. Chỉ cần 2 thìa khuấy nhẹ với cháo thay cho rau xanh, bé được cung cấp và đảm bảo chất xơ cần thiết cho cơ thể. Sau đúng 3 ngày, Mèo đi ngoài dễ dàng, cả nhà mừng rỡ.

  Sau khi dùng hết 1 liệu trình được kê đơn, Mèo tăng 0,5 kg. Cũng nhờ đó, mẹ lắng nghe tôi chia sẻ nhiều hơn. Tôi biết mẹ rất hài lòng với quyết định của tôi dù bà không nói ra. Cu Mèo dứt hẳn táo bón, lanh lợi và khỏe mạnh, tinh thần mẹ cũng thoải mái, vui vẻ, không khí trong nhà cũng “giãn” hẳn ra. Mãi về sau này, trong một lần ngồi trò chuyện mẹ mới tâm sự với tôi rằng:
  – Ngày xưa, các cụ cũng hay dùng lá hẹ xào nấu với thức ăn hàng ngày cho bọn nhỏ ở quê để trị táo bón. Thế mà mẹ không nghĩ tới lại đi dùng thụt hậu môn. Đúng là ngày xưa mẹ làm khổ con cháu mình con ạ, thương nó quá!
  – Không sao mẹ ơi. Chính con cũng không hiểu rõ dẫn tới làm đau Mèo. Tinh bột hẹ Heta.Q này khác với lá hẹ ngày xưa nhờ sản xuất trong quy trình khép kín, tối ưu được khả năng của hẹ. Không chỉ trị táo bón mà còn giúp củng cố hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Uống đủ 3 – 4 lọ không khéo còn trộm vía tăng cân mẹ ạ.
  Hai mẹ con cùng trò chuyện để thống nhất những phương pháp nuôi dạy sao cho tốt nhất với Mèo. Kể ra Tinh bột hẹ Heta.Q không chỉ cứu con trai tôi khỏi căn bệnh táo bón phiền toái mà còn “cứu” mối quan hệ hai mẹ con tôi nữa.