• Hẹ và phương pháp sấy Thăng Hoa Nhật Bản

  1. Công nghệ

  Tinh Bột Hẹ Heta.Q được sản xuất bằng công nghệ sấy Thăng Hoa Nhật Bản.

  Kỹ thuật sấy thăng hoa là một bước tiến mới trong nền công nghiệp sấy của nhân loại, nó giúp con người có những cách bảo quản sản phẩm có tính ưu việt hơn, thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn, bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc, màu sắc và hình dáng sản phẩm. Một yếu tố quan trong bậc nhất của kỹ thuật sấy thăng hoa là không làm tổn thương đến các dưỡng chất dễ bị hư hỏng như vitamin, protein, hoạt tính của enzyme, sắc tố… và đặc biệt là nó bảo tồn được trạng thái sống của tế bào vi sinh vật.

  Sấy thăng hoa là quá trình tách ẩm ra khỏi vật liệu bằng sự thăng hoa của nước. Quá trình thăng hoa là quá trình chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể hơi. Ở điều kiện bình thường, ẩm trong thực phẩm ở dạng lỏng, nên để thăng hoa chúng cần được chuyển sang thể rắn bằng phương pháp cấp đông ở nhiệt độ ẩm.

  2. Ưu điểm của phương pháp sấy thăng hoa:

   

  • Công nghệ sấy thăng hoa đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt. Thành phần dinh dưỡng (protein, lipit, gluxit), vitamin, enzyme và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị …v.v gần như được bảo toàn không bị phá hủy.
  • Đặc biệt sản phẩm sau khi sấy có độ xốp mềm, khi ngâm vào nước nó hoàn ẩm trương nở trở lại và gần giống như nguyên liệu ban đầu.
  • Sản phẩm sau khi sấy cho vào túi rồi ép chân không, quản bảo ở nhiệt độ phòng, thời gian sử dụng kéo dài, chi phí bảo quản thấp, chất lượng ít bị thay đổi.

  3. Quy trình tạo ra sản phẩm Tinh Bột Hẹ Heta.Q bằng công nghệ sấy Thăng Hoa Nhật Bản

   

  Quy trình sấy thăng hoa được kiểm định rất chặt chẽ gồm các bước sau:

  Bước 1:  Hẹ tươi được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C), sau đó đưa vào buồng hút chân không.

  Bước 2: Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong Hẹ sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.

  Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong Hẹ tươi còn khoảng 1~4%.

  Bước 3:  Hẹ tươi sau khi sấy thăng hoa được đóng gói chân không, ngăn ẩm & oxi hóa.

  Bước 4: Đặc biệt, sau khi Hẹ sấy thăng hoa được chế biến, ngâm với nước sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc & hình dáng như ban đầu.