• Tôi có thể sử dụng hẹ tươi cho con thay vì Tinh bột hẹ không?

  Dược sĩ Đức Hùng trả lời cho câu hỏi trên:

  “Với những vị thuốc thảo dược, tôi ví dụ như cây hẹ, tùy thuộc vào cách chế biến khác nhau sẽ làm tăng hoặc giảm dược tính của cây thuốc đó.
  Bạn sử dụng hẹ tươi như thực phẩm hàng ngày cho con cũng rất tốt, tuy nhiên lại có hai vấn đề như sau:

  • Bạn có thể vô tình làm mất dược tính quý giá của thuốc mà không biết nếu nấu bằng nhiệt độ quá cao
  • Phải bổ sung bao nhiêu hẹ tươi là đủ, liệu con có sẵn sàng chiến đấu với những món khó ăn như rau hẹ – một thứ rau mùi hăng và khó ăn kể cả với người lớn?

  Tinh bột hẹ được sản xuất ra nhằm giải quyết hai vấn đề trên. Với những sản phẩm như tinh bột hẹ, cây thuốc đã được thu hoạch khép kín từ cánh đồng đến thành phẩm. Hẹ mới thu hoạch phải chế biến ngay trong 45 phút mới có thể giữ được dược tính quý – điều mà hẹ tươi mua ngoài chợ không thể làm được. Ngay sau khi thu hoạch, hẹ tươi được làm sạch và đưa vào dây chuyền sấy lạnh cho ra tinh bột hẹ. Từ hẹ tươi đến thành phẩm, cứ 500gr hẹ tươi mới chiết xuất ra 2 thìa tinh bột hẹ, lại còn được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng sao cho con vẫn hấp thu đủ lượng chất xơ của 500g hẹ mà đã giảm khá nhiều lượng rau con phải ăn, tuyệt đối thích hợp cho các bé lười ăn rau.

  Bạn có thể cho bé ăn các loại rau theo khẩu vị tùy thích của con, nhưng đừng quên cho thêm 2 thìa tinh bột hẹ vào các món ăn cho con để con có đủ chất xơ cần thiết, tốt cho đường ruột của con, từ đó con mới khỏi hết táo bón.