Biểu hiện giúp mẹ nhận biết hệ tiêu hóa của trẻ đang gặp vấn đề

Những biểu hiện của tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là nôn, tiêu chảy, táo bón, đau quặn bụng,… Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ và việc khắc phục kịp thời sẽ giúp bé có hệ tiêu hóa tốt, phát triển toàn diện. Sau đây là một số biểu hiện phổ biến thường xảy ra với hệ tiêu hóa trẻ:

1. Trẻ ăn ít hoặc biếng ăn:

Nếu bé bỗng nhiên ăn ít lại so với bình thường hoặc có biểu hiện không muốn ăn khi đã đến bữa ăn thì đây là dấu hiệu hệ tiêu hóa của bé đang gặp vấn đề. Nếu bé có biểu hiện của chướng bụng hoặc đầy hơi thì đây là vấn đề liên quan đến dạ dày. Ba mẹ cần nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

2. Phân nặng mùi hoặc có mùi chua:

Trong trường hợp phân nặng mùi, mẹ cần điều chỉnh lại khẩu phần ăn cho bé một cách điều độ và hợp lý hơn. Tuy điều chỉnh lại nhưng vẫn hãy đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần có cho một bữa ăn để bé có thể nạp vào cơ thể nhé! Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung thêm các thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa vào thực đơn cho bé mỗi ngày.
Nếu trẻ không may bị tiêu chảy và phân có mùi chua, đặc biệt là khi trong phân có thức ăn còn chưa tiêu hóa hết thì đây là biểu hiện cho thấy cơ quan tiêu hóa của trẻ đang bị tổn thương và khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ đang có vấn đề. Nếu gặp phải trường hợp này thì mẹ nên đưa con đến bệnh viện để nhận được lời khuyên từ bác sĩ chuyên môn.

3. Sắc mặt ửng đỏ:

Khi phát hiện sắc mặt trẻ có dấu hiệu ửng đỏ mà không phải do va chạm hoặc tác động bên ngoài, đặc biệt là vào lúc trưa hoặc chiều tối, đồng thời trẻ trở nên khó ăn hơn thì đây chính là biểu hiện của việc hệ tiêu hoá có vấn đề. Bạn không được chủ quan vì ở thời điểm này thì hệ tiêu hoá của trẻ đang ở giai đoạn nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cả sắc mặt, làm da mặt thô ráp. Biện pháp khắc phục là cha mẹ nên giảm bớt hàm lượng thực phẩm chính nhiều đạm và tăng cường trái cây🍊 cũng như rau xanh🥒 để cải thiện hệ tiêu hoá của bé.
Bên trên là 3 biểu hiện của trẻ khi trẻ đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa, các mẹ nên nhớ kỹ những biểu hiện này để còn kịp thời giải quyết cho con yêu của mình. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé sử dụng sản phẩm #JapaKids giúp con ăn ngon, cải thiện hệ tiêu hóa. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản, được rất nhiều bà mẹ tin dùng.

13. Tinh Bột Hẹ Heta.Q – với 100% từ hẹ tươi giúp tiêu hóa tốt, hỗ trợ giảm ho do viêm nhiễm đường hô hấp

Công dụng

  • Hỗ trợ tiêu hóa tốt
  • Hỗ trợ giúp giảm ho do viêm nhiễm đường hô hấp

Thành phần

  • 100% hẹ tươi

Các mẹ cùng tham khảo cách trị táo bón cho trẻ ăn dặm để con phát triển khỏe mạnh nhé!

Mẹ đặt mua sản phẩm online nhanh nhất tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *